Bộ Y tế quán triệt, truyền thông về quyền lợi của người dân đối với giấy xác nhận tiêm chủng COVID-19 và “Hộ chiếu vắc xin”

Thứ năm - 05/05/2022 20:31

Để đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin và “Hộ chiếu vắc xin” khi tham gia tiêm chủng COVID-19, ngày 1/5/2022, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã ký văn bản số 2228/BYT-CNTT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;  Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; -Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Quán triệt nhân viên y tế và các cán bộ thuộc quyền quản lý của đơn vị có liên quan đến công tác ký điện tử chứng nhận tiêm chủng COVID-19 và “Hộ chiếu vắc xin” không được cản trở, gây khó khăn và có các hành vi trục lợi trong việc hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi người dân được cấp chứng nhận tiêm chủng Covid19 và xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”.

2. Giao Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng chủ động thực hiện truyền thông tới toàn dân được biết về quyền được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng và “Hộ chiếu vắc xin” khi đã tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Bộ Y tế quán triệt tới tất cả các tổ chức/cá nhân có liên quan không được gây khó khăn cho người dân trong việc cấp chứng nhận tiêm chủng và xác nhận "Hộ chiếu Vắc xin", nếu để xảy ra các biểu hiện tiêu cực thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, ngày 19/04/2022, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 1975/BYT-CNTT về việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”.

Chi tiết Công văn đính kèm.