BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HĐTV (Kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2020 XD kế hoạch KCB 2021)

Thứ hai - 08/03/2021 02:14
BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HĐTV
Kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/22021)
Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2020 XD kế hoạch KCB 2021
Ngày 24 tháng 02 năm 2021
. Thưa các vị trong HĐTV và các đồng chí Lãnh đạo Chi bộ, Ban giám đốc và Công đoàn bệnh viện
. Thưa các đồng chí trưởng/phó khoa, phòng và toàn thể Thầy thuốc, nhân     viên Bệnh viện đa khoa Hoàng An.
Hôm nay, Bệnh viện đa khoa Hoàng An tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2021) và tổng kết công tác năm 2020, xây dựng mục tiêu, kế hoạch hoạt động năm 2021 trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, chào mừng kết quả thực hiện kế hoạch khám, chữa bệnh năm 2020 của Bệnh viện; Chào mừng năm mới Tân Sửu 2021. Thay mặt HĐTV và Lãnh đạo bệnh viện, tôi xin gửi tới quý đại biểu và toàn thể cán bộ nhân viên lời chào trân trọng nhất, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.
Thưa các đồng chí.
Kỷ niệm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam “27-2”, chúng ta tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Mặc dù Bác đã đi xa nhưng lời Bác dạy “lương y phải như từ mẫu” vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người Thầy thuốc Việt Nam. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, tập thể Thầy thuốc cùng với HĐTV Bệnh viện đa khoa Hoàng An đã đoàn kết, tu dưỡng rèn luyện theo 12 điều Y đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành kế hoạch khám chữa bệnh năm 2020. HĐTV, Chủ tịch HĐTV bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc của Bệnh viện đã tận tâm phục vụ sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng thương hiệu BVĐK Hoàng An ngày nay. Tôi xin gửi tới các thầy thuốc, cán bộ nhân viên bệnh viện và gia đình lời chúc sức khỏe hạnh phúc thành công.
Thưa các đồng chí.
Năm 2020, Cùng với ngành Y tế cả nước, Bệnh viện chúng ta thực hiện mục tiêu kép, vừa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đảm bảo việc làm và đời sống cho cán bộ nhân viên, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mặt khác số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh, khám sức khỏe giảm khoảng 25% so với kế hoạch, kinh phí khám chữa bệnh BHYT hạn chế, chi phí thường xuyên và công tác phòng chống dịch tăng do vậy có nhiều khó khăn hơn, song cán bộ nhân viên đã đoàn kết gắn bó chung tay cùng HĐTV vượt qua khó khăn hoàn thành cơ bản mục tiêu kế hoạch 2020. Tôi nhất trí với báo cáo tổng kết do đồng chí Giám đốc bệnh viện trình bày, Tôi xin lưu ý một số công việc đã làm được và những việc còn hạn chế sau:
 1. Tổng số lượt người đến khám, chữa bệnh ngoại trú là 47.800 đạt 80% so với kế hoạch. Công suất sử dụng giường bệnh bình quân cũng đạt 80%. Phẫu thuật điều trị giảm trên 20%. Năm 2020, bệnh viện đã liên kết với bệnh viện tuyến trung ương triển khai điều trị tuyến giáp, suy van tĩnh mạch bằng sóng cao tần và một số kỹ thuật cao về chấn thương-ngoại khoa. Điểm chất lượng viện tăng 0,4 so với năm 2019.
 2. Công tác xã hội của Bệnh viện tuy có nhiều cố gắng nhưng tính chuyên nghiệp chưa cao, công tác Marketing, quảng cáo giới thiệu về Bệnh viện chưa thường xuyên. cá biệt có nhân viên giao tiếp ứng xử còn để người bệnh chưa hài lòng. Tuy nhiên kết quả khảo sát sự hài lòng của người bệnh, của nhân viên y tế được xếp điểm cao
 3. Công tác nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, v.v.. chưa được chú trọng do vậy chưa tạo được phong trào thi đua lao động có chất lượng và hiệu quả cao.
 4. Tiền công, tiền lương của cán bộ nhân viên vẫn được đảm bảo, nhân viên được sắp xếp việc làm và ngày công hợp lý để có thu nhập; tổ chức ký phụ lục hợp đồng lao động qui định trách nhiệm giữa cán bộ nhân viên với Giám đốc điều hành bệnh viện; một số chế độ phụ cấp được điều chỉnh, xét nâng bậc lương theo qui chế bệnh viện, phúc lợi lễ tết v.v.. nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ nhân viên.
 5. Tiếp tục đầu tư thiết bị như máy sinh hóa, huyết học, Doppler xuyên sọ, máy cắt đốt, bộ camera nội soi đại trực tràng, bàn mổ, đèn mổ v.v.. và sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị, nhà cửa với mức kinh phí gần 05 tỷ VNĐ.
      Về kế hoạch hoạt động năm 2021, năm đầu thực hiện kế hoạch 5 năm 2021-2025 và trước mắt còn nhiều khó khăn thách thức do vậy phải đoàn kết thống nhất, trên dưới một lòng chung tay cùng HĐTV xây dựng và phát triển bệnh viện đa khoa Hoàng An ngày càng lớn mạnh:
 1. Mục tiêu tổng quát: giữ ổn định và phát triển thành bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, bệnh viện thân thiện, ứng dụng các kỹ thuật mũi nhọn, kỹ thuật cao (liên kết với các bệnh viên tuyến trên) trong khám chữa bệnh, phát triển các dịch vụ y tế ngoài bệnh viện để nâng cao uy tín, chất lượng bệnh viện và là điểm đến của người bệnh, người dân (Người bệnh là trung tâm, đội ngũ Thầy thuốc và nhân viên bệnh viện có vai trò quyết định).
 2. Giao các phòng chức năng tham mưu triển khai kế hoạch hoạt động chi tiết, thực hiện tốt Quy chế chuyên môn, Điều lệ và Quy chế bệnh viện, kinh tế y tế để giao định mức lao động, định mức kinh phí tới từng khoa, phòng khám làm cơ sở trả lương, thưởng cho người lao động, khấu hao tài sản và thu nhập bệnh viện
 3. Đầu tư trang thiết bị y tế, cung ứng thuốc chữa bệnh theo yêu cầu chuyên môn, mở rộng và nâng cấp nhà xưởng mua sắm công cụ dụng cụ v.v.. đáp ứng nhu cầu hoạt khám chữa bệnh
 4. Đảm bảo số lượng lao động (tỷ lệ 1/1giường bệnh) chất lượng lao động, đào tạo chuyên khoa sâu, đào tạo liên tục để đáp ưng yêu cầu nâng cao chất lượng
 5. Đảm bảo tiền công, tiền lương, tiền thưởng và phúc lợi (trong điều kiện cho phép) tương xứng với năng lực và sự đóng góp của người lao động cho bệnh viên. Tổ chức thi đua lao động có kỷ cương, chất lượng và hiệu quả cao.
Thưa các đồng chí.
Sau một năm lao động tích cực, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng chúng ta đã đạt được kết quả đáng khích lệ góp phần giữ vững bệnh viện ổn định và phát triển. Thay mặt HĐTV và Ban lãnh đạo bệnh viện trân trọng cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên trong bệnh viện. Tôi xin cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Sở Y tế Thái Bình, của các bệnh viện tuyến tỉnh, cảm ơn các đồng nghiệp đã cộng tác với chúng tôi.
       Kính chúc các đồng chí mạnh khỏe hạnh phúc.
 

Tác giả bài viết: Vinh Vi Vu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Test H.P
Thống kê
 • Đang truy cập4
 • Hôm nay410
 • Tháng hiện tại2,226
 • Tổng lượt truy cập3,136,129
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây